Tác hại của chuột

Tác hại của chuột
Hình khác


 1. Chuột phá hỏng công trình, tài sản:

            -  Chuột cắn đứt dây cáp điện, nhẹ thì gây mất điện nặng thì gây cháy, gây tổn thất kinh tế, ngừng trệ sản xuất.

           

  - Ở nơi có đê điều, đập nước, chuột moi đất làm hang, phá hoại đê đập gây nên tai họa vô cùng to lớn.

            - Ăn l ương thực, phá hoại hàng hóa trong kho và hoa màu.

            - Cắn nát quần áo, sách vở, tài liệu.

2. Chuột thủ phạm lan truyền bệnh dịch:

Dịch hạch và sốt:

Do loài bọ chét của chuột Xenopsilla cheopris có thể trực tiếp nhảy sang người gây ban đỏ, nổi mẩn và ngứa. Bệnh nặng có thể dẫn tới tử vong .

 Bệnh viêm màng não:

Do loài ký sinh Myobia musculi, Notoedres muris và Notoedres cuniculi lây sang người gây ra các. Sau khi ký sinh vào người, sẽ di chuyển đến phần chất xám của não, phát triển tiếp thành dạng giun xoắn chưa chín muồi,.

Bệnh giun xoắn đường ruột ở người: do ký sinh trùng giun, sán tạo ra các u hạt trong ruột non.

Bệnh chân voi: Do loài giun chỉ Brugia malayi khi ký sinh vào cơ thể người

Bệnh  gạo sán gan:  Ký sinh trùng ở chuột là trung gian tạo ra loài sán dây gây nên.

Bệnh tiên mao trùng Các loài chuột có thể lây truyền cho người qua các ký sinh trùng máu nguy hiểm (Trypanosoma cruzi và Trypanosoma rangeli).

 Bị chuột cắn không chỉ đau, vết thương dễ bị nhiễm khuẩn, mà còn có thể mắc một số bệnh nguy hiểm, đáng chú ý là bệnh dại và bệnh sodoku.

Bệnh dại:

Đây là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, hiện vẫn chưa có cách gì chữa được khi đã lên cơn. Thường nói đến bệnh dại, chúng ta chỉ nghĩ đến loài chó vì chó là thủ phạm chính gây trên 90% các trường hợp dại ở người. Nhưng loài chó cũng không giữ độc quyền truyền bệnh dại. Nhiều loài súc vật máu nóng khác cũng có thể mắc bệnh này như mèo, chuột, lợn, ngựa, chó sói, cáo, chồn, dơi hút máu..Khi chuột dại cắn người chúng cũng truyền virut dại cho người qua vết cắn.


Từ khóa liên quan : diet muoi   dietmuoi   cong ty diet muoi   tru muoi   diet con trung   diệt mối   trừ mối quận 1   quận 2   quận 3   quận 4   quận 5   quận 6   quận 7   quận 8   quận 9   quận 10   quận 11   quận 12   quận Thủ đức   quậ