Trang chủ » Tin tức » Cơn bão mạnh nhất lịch sử thế giới tiến vào VN (Tổng hợp tin HOT 8/11)
Cơn bão mạnh nhất lịch sử thế giới tiến vào VN (Tổng hợp tin HOT 8/11)
11/11/2013 01:38

HaiYan - cơn bão mạnh nhất lịch sử thế giới; Philippines đối phó bão Haiyan như một cuộc chiến; Quốc hội: Tồn tại nhiều tiêu cực trong bảo hiểm y tế; Triều Tiên tuyên bố bắt giữ gián điệp Hàn Quốc; Phương Tây cân nhắc nới lỏng lệnh trừng phạt Iran; Anh lên tiếng bảo vệ hoạt động do thám là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

Quốc hội: Tồn tại nhiều tiêu cực trong bảo hiểm y tế: Theo nhiều Đại biểu quốc hội, với gần 70% dân số tham gia bảo hiểm y tế đã cho thấy chính sách này đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đồng tình với đánh giá về những tiêu cực được nêu như: chất lượng khám chữa bệnh, thủ tục rườm rà, y đức chưa được cải thiện, hiện tượng trục lợi bảo hiểm, chênh lệch giá thuốc... (Xem video)

HaiYan - cơn bão mạnh nhất lịch sử thế giới: Với những phân tích hiện nay, HaiYan (bão Hải Yến) sẽ là một siêu bão với sức tàn phá khủng khiếp trên một phạm vi rộng lớn. HaiYan được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử, vượt qua cả những siêu bão từng xuất hiện như Katrina (2005), Sandy (2012), Bopha (2012)... Dự kiến, tối 10/11, bão HaiYan sẽ đổ bộ vào Việt Nam. (Xem video)

Philippines đối phó bão Haiyan như một cuộc chiến: Với sức gió 235 đến 275km/h đem theo mưa lớn và những con sóng cao từ 4-5m, bão Haiyan đã đổ bộ vào miền trung Philippines, buộc hàng triệu người phải đi sơ tán đến nơi an toàn. Tổng thống Philippines cho biết nước này phải chuẩn bị như thời chiến để đối phó với bão Haiyan. (Xem video)

Triều Tiên tuyên bố bắt giữ gián điệp Hàn Quốc: Ngày 7/11, Triều Tiên tuyên bố đã bắt giữ một nhân viên tình báo của Hàn Quốc và đang điều tra người này về cáo buộc hoạt động gián điệp. Theo Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên (KRT), giới chức an ninh Triều Tiên đã bắt giữ một đặc vụ của cơ quan tình báo Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng. (Xem video)

Phương Tây cân nhắc nới lỏng lệnh trừng phạt Iran: Phát biểu với báo giới ngày hôm qua, phát ngôn Nhà trắng cho biết 6 cường quốc thế giới thuộc nhóm P5+1 sẽ cân nhắc nới lỏng có giới hạn các biện pháp trừng phạt để đổi lại các bằng chứng rõ ràng cho thấy Tehran đang có những bước đi nhằm chấm dứt phát triển chương trình hạt nhân. (Xem video)

Anh lên tiếng bảo vệ hoạt động do thám: Lần đầu tiên công khai lên tiếng về vụ bê bối do thám, Giám đốc Cơ quan Tình báo Anh đã lên tiếng bảo vệ cho hoạt động do thám. (Xem video)

(Tổng hợp từ VTV)

Trang chủ » Tin tức » Cơn bão mạnh nhất lịch sử thế giới tiến vào VN (Tổng hợp tin HOT 8/11)